[ELT] บททดสอบ

posted on 07 Aug 2012 20:42 by shadowmirror in ELT
เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 
 
 
.
.
 
พอดีช่วงว่างเลยทำให้มันจบๆไป....
 
คอมมูอื่นยังดองอีกมากนัก*หัวเราะ...
 
 
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 

“ข้าอยากจะให้นำจ.มไปมอบให้พระราชา  แต่ว่า ก่อนอื่น เจ้าต้องไปหามันมาก่อน ข้าคิดว่าทำตกไว้แถวๆคาสิโนแน่ะ”

“ขอรับ ข้าจะรีบนำมันไปมอบให้พระราชาเร็วที่สุดเท่าที่ข้าจะทำได้” สิ้นคำสั่งของท่านกาบริเอลข้าก็ได้แต่ตอบรับคำสั่งนั้นมาแบบคิดไม่ตกว่าควรจะทำยังไงต่อไปแต่ก็ไม่ได้แสดงความกังวลออกทางสีหน้า

นั้นเป็นโชคดีที่เป็นคนหน้าตายและไม่ค่อยจะแสดงอารมณ์เท่าไหร่นอกจากการแจกสายตาจิกกัดหรือเหยีดหยามผู้อื่น……ซึ่งข้าไม่ได้อยากจะทำแบบนั้น………บ่อยครั้งมากที่ข้ามักจะมีเรื่องแบบไม่รู้ตัว

คราวนี้ก็เหมือนกัน……..

.

.

.

.

ข้าถอนหายใจพรืดใหญ่หลังจากที่เดินทางไปได้เพียงแค่ปากทางเข้าพื้นที่สีดำ ก็เจอเข้ากับกองโจรย่อยๆกลุ่มหนึ่ง น่าจะมีราวๆสิบห้าคน  และดูท่าพวกนั้นก็อยากจะรุมซ้อมข้าซะเต็มประดา อาวุธครบมือเลยทีเดียว

ข้าถอนหายใจออกมาน้อยๆกับพวกไร้ค่าหัวไม่เจียมสังขารพร้อมกับชักหอกโฮลีสตาร์ดัสออกมาด้วยท่าทีสง่างาม….

หรือเปล่า…….อาข้าจำไม่เห็นได้เลยว่าหอกข้ามีสายยัวเยี้ยไปหมดและรูปร่างเหมาะมือแบบนี้………………จะว่าไปมันคุ้นๆนะเหมือนกับว่าจะเป็นพิณคู่ใจของข้าเลย….

 ป๊อกเด้งตกหลุมกะละมังหล่นป้าเชงทำน้ำหมักแตกท่านกาบริทรงโปรด! ข้าลืมหอกทิ้งไว้กับท่านกาบริเอล….ลมจะจับ ใครก็ได้พาข้าออกไปจากสถาณการ์ณหน้าแตกแบบนี้ทีข้าไม่มีหน้าจะพบใครอีกแล้ว…..

 

 

ในระหว่างที่ข้ากำลังคร่ำครวญในใจ ใบหน้าและท่าทีของข้าก็ยังคงสง่างามและดูยะโสเช่นเดิมราวกลับไม่เกรงกลัวสิ่งใด ทำให้พวกโจรไม่พอใจอย่างมาก จากตอนแรกที่คิดจะเจรจาเลยตัดไปและทำการปล้นข้าแทน เจ้าพวกสถุลนั้นลากข้าลงจากหลังม้าแบบไม่ปราณีปราศัยถ้ามันเอาหน้าข้าถูกับพื้นแล้วลากไปตลอดทางได้มันคงทำไปแล้ว….

“ส่งเงินและของมีค่ามาให้หมด” หัวหน้าโจรถือดาบจ่อที่คอข้าพลางยื่นหน้าเข้ามาใกล้  ข้าเบือนหน้าหนีมองไปทางอื่นพร้อมกับตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ  “ข้าไม่มีเวลาจะมาตอแยกับพวกเจ้า มีงานสำคัญที่ต้องรีบสะสาง”

“งานนั้นสำคัญกว่าชีวิตเจ้าด้วยเหรอคุณชาย” สิ้นคำพูดของหัวหน้าโจรข้ารู้สึกถึงลูกน้องของมันที่ค่อยๆตีวงแคบเข้ามาเรื่อยๆ พร้อมกับส่งเสียงหัวเราะน่ารังเกียดและกลิ่นเหม็นสาบ…….หัดอาบน้ำกันบ้างก็ดีนะจะเป็นลม

“ข้าไม่มีเงินหรือของมีค่าจะให้ นอกจากเสียงดนตรี” ข้าตอบไปแบบไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก และก็ไม่ได้โกหกถุงเงินข้าก็ลืมไว้กับหอกของข้านั้นแหละ ที่ติดตัวมาก็มีแต่พิณ

เอ๊ะ…เดียวนะในสาบเสื้อเจ้าลูกน้องตัวเล็กข้างหลังหัวหน้าโจรนั้นดูคุ้นๆนะ……….จดหมายของท่านกราบิเอล

“โกหกไม่เนียนนะคุณชาย”  หัวหน้าโจรเอาปลายดาบเปิดฮู้ดของข้าออกทำให้พวกมันเห็นหน้าข้าได้ชัดเจน “ดูจากผิวพรรณและลักษณะก็บ่งบอกว่าเป็นผู้ดีมีเงิน ไม่เหมือนนักดนตรีพเนจร”

โอ๊ย จะพล่ามอะไรหนักหนา เส้นชัยอยู่ตรงหน้ารำไรแล้วใครจะไม่คว้าไว้กัน ข้ายื่นมือออกไปคว้าคอเจ้าเตี้ยนั้นแล้วดึงจดหมายออกมาเก็บเข้าที่ซองหนังของเอวโดยไม่กลัวจะโดนเสียบ ทำให้รอบข้างเกิดความแตกตื่นไปชั่วขณะแล้วดูเหมือน ว่าการกระทำของข้าจะเป็นการหยามหน้าของหัวหน้าโจร เขาคำรามลั่นก่อนจะสั่งจู่โจมทันที

เฮ้ย งานข้ายังไม่จบ!ข้ายังไม่ได้เอาจดหมายไปให้พระราชาเลย! ข้าเบียงตัวหลบมีดที่เสียบผ่านร่างข้าไปเพียงไม่กี่มิล ก่อนยกพิณขึ้นป้องกันดาบที่จู่โจ่มใส่ 

โถ้โว้ยกลางวงแบบนี้ไม่ไหวหรอก…ท่าข้าจะโดนรุมทึ้งตายซะก่อนถ้าไม่ทำอะไรนอกจากการหลบการโจมตีของเจ้าพวกนี้ เสื้อคลุมข้าหลุดหลุยเพราะดาบและใบมีดที่รุมกระหน่ำแทง

ข้าสูดลมหายใจเข้าลึกๆก่อนจะเหวี่ยงพิณฟาดเจ้าคนที่เข้าปิดทางหนีข้าคนสุดท้ายเต็มแรงก่อนจะวิ่งหนีออกไปพร้อมกับผิวปากเรียกม้าให้วิ่งตามมา ในระหว่างที่โดนกองโจรไล่ล่าข้าก็ดีดพิณบรรเลงเพลงเพื่อสะกดการเคลื่นไหวทันที

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
พวกโจรหยุดชะงักและเคลิ้มเคลิ้มไปกับเสียงพิณที่ข้าบรรเลง จนกระทังม้าของข้าวิ่งมาหา ข้าก็กระโดดขึ้นหลังม้าและควบหนีออกจากบริเวณนั้นให้เร็วที่สุดก่อนที่พวกนั้นจะพ้นจากมนต์สะกด

ในที่สุดข้าก็พาร่างเละๆที่ไม่ต่างจากผ้าขี้ริ้วใช้แล้วนับแสนครั้ง เอาจดหมายไปมอบให้พระราชาจนได้ แต่กว่าจะถึงท้องพระโรงก็ใช่เรื่องง่าย

แค่ก้าวข้ามธรณีประตูมาสายตาของทหารนับร้อยก็เพ่งเล็งมาที่ข้าราวกับเป็นสัตว์ประหลาดกระหายเลือดหลุดมาจากปราสาทแดร๊กคิวล่าก็ไม่ปาน แถมยังจะจับข้าโยนออกไปอีก…..

แค้นนี้ต้องชำระข้าหมายหัวพวกเจ้าไว้หมดแล้วระวังตัวให้ดีเหอะ!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
จบครับ#โดนตบ...แค่นี้เรอะไปได้แค่ปากทางเอ๊ง...
ยังไงก็ฝากด้วยนะครับ*โค้ง

edit @ 7 Aug 2012 21:06:43 by Killcrazycat

Comment

Comment:

Tweet

กาบริเอล - อืม.....ข้าก็คิดอยู่ ว่าเจ้าจะไปสู้ยังไง ในเมื่ออาวุธอยู่ที่ข้า....เอาเถอะ ผ่านมาได้ก็ดีแล้ว ไม่ได้ชมหรอกนะ อย่าเหลิงไป  = ^ =  -//ปั๊มตราผ่าน
5555+ โถ...เป็นผ้าขี้ริ้วเลยทีเดียว
ไปอาบน้ำซร้า  เดี๋ยวกาบรี้ส์ไม่ยอมคุยด้วยนะ!

#1 By MiRage on 2012-08-07 21:51